Tấm panel Rockwool là gì? Vật liệu xây dựng phổ biến trong làm nhà lắp ghép

Tấm panel Rockwool có khả năng chống cháy hiệu quả

Trên thị trường có rất nhiều các loại vật liệu khác nhau trong xây dựng với các mức giá cạnh tranh. Bên cạnh đó không thể kể đến vật liệu tấm panel Rockwool cách nhiệt đang chiếm ưu thế áp đảo bởi các ưu điểm vượt trội cũng như giá thành hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng đặc biệt là trong mô hình nhà lắp ghép – một mô hình nhà ở đang “làm mưa làm gió” trong thời buổi hiện nay.

Tấm panel Rockwool là gì?

Khái niệm về tấm panel Rockwool chống cháy

Tấm panel Rockwool là một loại vật liệu nhẹ rất được ưa chuộng, phổ biến trong xây dựng các công trình nhà lắp ghép. Vì có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy hiệu quả nên được dùng để làm phần vách, mái, tường, trần và các bộ phận khác của căn nhà. Tạo ra môi trường sống an toàn và thoải mái cho người dùng, không gây hại đến sức khoẻ con người.

Thông số kỹ thuật của tấm panel Rockwool chống cháy

Chiều dài Tối đa 15m
Chiều rộng 1000mm
Độ dày lớp giữa Rockwool 50 – 100mm
Độ dày lớp bên ngoài tôn kẽm 2 mặt 0.34 – 0.5mm
Tỷ trọng 80 – 120kg/m3
Tỷ trọng tiêu chuẩn 10.2 ÷ 17.7kg/m2
Độ chịu nhiệt 0.045 – 0.065W/mK
Hình dạng Tấm phẳng hoặc gợn sóng

Cấu tạo của tấm panel Rockwool chống cháy, cách nhiệt

Tấm panel Rockwool có cấu tạo 3 lớp cách nhiệt được làm từ bông khoáng (Rockwool), bọc bằng lớp tôn mạ PVC hoặc mạ giấy bạc phía dưới với 2 thành phần chính:

  • Phần thứ nhất là 2 bề mặt lớp trên cùng và lớp dưới: Đây là lớp tôn hoặc inox có độ dày khác nhau từ 0.30mm đến 0.70mm, thông thường có 2 kiểu phẳng hoặc có gợn sóng.
  • Phần thứ hai là lớp giữa: là lớp bông khoáng Rockwool có độ dày từ 50mm đến 200mm được tạo từ quặng đá Dolomite và đá Basalt, nung ở nhiệt độ cao 1600ºC, tạo thành những sợi nhỏ với một số hoá chất chuyên dụng. Có tính năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy lan, giúp công trình tránh ô nhiễm tiếng ồn.
Cấu tạo của tấm panel Rockwool cách nhiệt 3 lớp
Cấu tạo của tấm panel Rockwool cách nhiệt 3 lớp

Hai thành phần chính của tấm panel Rockwool được liên kết với nhau bằng lớp keo dán chuyên dụng để gắn chặt lớp kim loại và lớp bông khoáng Rockwool. Có thể được sắp xếp dọc hoặc ngang để tạo nên tường hoặc trần.

Tính năng vượt trội của tấm panel Rockwool trong xây dựng

Trọng lượng nhẹ, tiết kiệm chi phí xây dựng

Tấm panel Rockwool có trọng lượng nhẹ từ 80 – 120kg/m³ nên giúp các công đoạn lắp ráp dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian xây dựng cũng như chi phí có thể lên đến 50% so với vật liệu gạch, xi măng,…

Khả năng cách âm, chống cháy tốt

Với cấu tạo 3 lớp (2 lớp tôn mạ kẽm bên ngoài và 1 lớp Rockwool cách nhiệt chống cháy ở giữa) nên phần lõi có độ đàn hồi, giúp cách âm, giảm tiếng ồn một cách ưu việt. Có khả năng cách nhiệt, giúp giảm nhiệt khi mùa hè và giữ nhiệt trong phòng khi mùa đông, tiết kiệm chi phí điện năng như máy lạnh, máy điều hoà khi không cần thiết.

Vì bông khoáng Rockwool chịu được nhiệt độ trên 4000ºC nên khi gặp lửa, lớp Rockwool có khả năng ngăn được ngọn lửa cháy lan hơn 2 tiếng, chống cháy vượt trội hơn các sản phẩm khác nên đó là lý do rất được tin dùng sử dụng làm vách ngăn chống cháy an toàn, hiệu quả, nhất là trong các kiểu nhà lắp ghép.

Tấm panel Rockwool hình dạng gợn sóng thường dùng để làm phần mái
Tấm panel Rockwool hình dạng gợn sóng thường dùng để làm phần mái

Độ bền và chịu lực cao

Tấm panel Rockwool cũng có khả năng chịu lực cao vượt trội, chịu được tác động khi thi công mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hình dáng. Ngoài ra có độ bền cao, thời gian sử dụng lên đến hơn 30 năm.

Khả năng chống thấm tốt

Tấm panel Rockwool có cấu tạo các lớp bên ngoài phẳng hoặc gợn sóng nên có khả năng ngăn chặn nước, chống thấm hiệu quả, hạn chế các yếu tố ẩm mốc phát triển qua thời gian.

An toàn với người sử dụng và môi trường

Tấm panel Rockwool được làm từ các nguyên liệu xanh không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cho con người cũng như gây ô nhiễm môi trường trong quá trình thi công hay sử dụng.

Tính thẩm mỹ, dễ dàng vệ sinh và có khả năng tái sử dụng

Tấm panel Rockwool có thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và vệ sinh lau chùi một cách dễ dàng. Bên cạnh đó có thể dễ dàng tháo gỡ và bảo dưỡng, giúp tiết kiệm đươc nhiều chi phí sữa chữa qua một thời gian sử dụng.

Giá tấm panel Rockwool chống cháy mới nhất năm 2023

Loại panel Rockwool Độ dày lớp tôn Đơn giá
Tấm panel Rockwool có độ dày 50mm 0.35mm 275.000VNĐ
0.40mm 286.000VNĐ
0.45mm 301.000VNĐ
0.50mm 315.000VNĐ
0.55mm 329.000VNĐ
0.60mm 344.000VNĐ
Tấm panel Rockwool có độ dày 75mm 0.35mm 291.000VNĐ
0.40mm 329.000VNĐ
0.45mm 341.000VNĐ
0.50mm 356.000VNĐ
0.55mm 373.000VNĐ
0.60mm 391.000VNĐ
Tấm panel Rockwool có độ dày 100mm 0.40mm 371.000VNĐ
0.45mm 381.000VNĐ
0.50mm 396.000VNĐ
0.55mm 416.000VNĐ
0.60mm 435.000VNĐ

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá thành thực tế có thể cao hoặc thấp hơn tuỳ vào thị trường, từng thời điểm. Nên liên hệ trực tiếp đến các đơn vị cung cấp vật liệu tấm panel Rockwool cách nhiệt để được báo giá cụ thể và chính xác nhất.

Các ứng dụng của tấm panel Rockwool trong công trình xây dựng

Tấm panel Rockwool sử dụng trong công trình làm nhà lắp ghép

Tấm panel Rockwool là một trong các vật liệu nhẹ được ưa chuộng trong làm nhà lắp ghép. Được sử dụng để làm tường, trần, vách ngăn bởi các tính năng vượt trội của tấm panel Rockwool đem lại.

Ngoài ra, tấm panel Rockwool có giá thành rẻ hơn so với các vật liệu xây dựng nặng như đất, đá, gạch, xi măng. Không những tiết kiệm được phần lớn chi phí xây dựng mà còn đem lại một không gian thoải mái, sự an tâm, an toàn cho người sử dụng, phù hợp trong các dự án làm nhà lắp ghép, văn phòng lắp ghép, nhà trọ lắp ghép.

Tấm panel Rockwool được ứng dụng trong công trình làm nhà lắp ghép, văn phòng lắp ghép, nhà trọ lắp ghép
Tấm panel Rockwool được ứng dụng trong công trình làm nhà lắp ghép, văn phòng lắp ghép, nhà trọ lắp ghép

Tấm panel Rockwool sử dụng trong các hoạt động sản xuất sản phẩm y tế, dinh dưỡng, thực phẩm phòng sạch GMP

Ứng dụng tấm panel Rockwool để xây dựng các dự án đòi hỏi môi trường sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng cao, an toàn, kháng khuẩn và đạt tiêu chuẩn phòng sạch với các cấp độ khác nhau. Đặc biệt phù hợp với các nơi sản xuất về các sản phẩm y tế, thực phẩm sạch xuất khẩu.

Tấm panel Rockwool sử dụng trong các hoạt động sản xuất sản phẩm y tế, dinh dưỡng, thực phẩm phòng sạch GMP
Tấm panel Rockwool sử dụng trong các hoạt động sản xuất sản phẩm y tế, dinh dưỡng, thực phẩm phòng sạch GMP

Tấm panel Rockwool sử dụng trong kho mát, kho lạnh

Tận dụng panel Rockwool để làm các vách ngăn, vách cách nhiệt ở các phòng kho mát, kho lạnh giúp bảo quản các sản phẩm như nông sản, thực phẩm không bị hư hỏng. Với cấu tạo độ dày cùng khả năng giữ nhiệt, tấm panel Rockwool có thể giữ nhiệt độ luôn trong trạng thái bảo ôn, ổn định, thích hợp để làm các kho bảo quản sản phẩm bên trong hiệu quả.

Tấm panel Rockwool có thể giữ nhiệt độ luôn trong trạng thái bảo ôn, ổn định, thích hợp để làm các kho lạnh bảo quản sản phẩm bên trong hiệu quả
Tấm panel Rockwool có thể giữ nhiệt độ luôn trong trạng thái bảo ôn, ổn định, thích hợp để làm các kho lạnh bảo quản sản phẩm bên trong hiệu quả

Tấm panel Rockwool sử dụng trong các công trình lắp đặt công cộng

  • Được ứng dụng để làm các khu nhà vệ sinh di động, công cộng, các trạm thu phí cầu đường trên xa lộ.
  • Các trạm y tế dã chiến, nơi cách ly, kho lưu trữ thuốc.
  • Làm vách ngăn cho các showroom.
  • Làm mái che, nhà giữ xe công cộng.
Tấm panel Rockwool được sử dụng trong các công trình công cộng
Tấm panel Rockwool được sử dụng trong các công trình công cộng

Tấm panel Rockwool được xem là một vật liệu xây dựng có nhiều điểm hữu ích cũng như giá thành phải chăng, có ảnh hưởng và mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống của chúng ta. Đó là lý do vì sao ngày nay panel Rockwool rất được sử dụng nhiều trong các dự án, công trình xây dựng đòi hỏi, yêu cầu về mức độ cách nhiệt, cách âm, chống cháy lan cao.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *